Fréttir í annarlok

Síðasti skóladagur fyrir jólafrí er upprunnin, við mikla ánægju allra 🙂

Þann 13. desember héldum við skólafólk dag heilagrar Lúsíu hátíðlegan, en það er hefð sem hefur verið við lýði í á þriðja áratug. Þetta er notalegt aðventukvöld þar sem öllum eyjarskeggjum er boðið að horfa á krakkana flytja atriði og njóta jólaveitinga. Í þetta sinnið, auk hins hefðbundna Lúsíulags í byrjun, sýndu nemendur kennaragrín og spiluðu á gítar.

Við græddum skólagæludýr á dögunum. Ein móðirin kom færandi hendi með hana Sölku sem hefur fengið dekurmeðferð frá fyrsta degi. Ef vel gengur gæti hún einast félaga bráðlega. Og engar áhyggjur, hún fær jólamatinn sinn – búið er að gefa út umsjón í jólafríinu!

Aðventan hefur svo gengið fyrir sig með hefðbundnum skóladögum með vaxandi jólaföndri eftir því sem nær hefur dregið jólum. Ein af hefðunum (og samfélagsleg skylda okkar) er að skreyta hinn svokallaða klukkuvegg í skólanum/félagsheimilinu þar til hann verður að jólavegg. Skreytingin er með óhefðbundnara móti í ár en hún er hugmynd nemenda að öllu leiti. Salka fékk að sjálfsögðu að vera með.

Grímseyjarskóli er umhverfisvænn skóli og í gær fórum við í Búðina með fjölnota poka sem nemendur og kennarar hafa verið að framleiða á önninni, sumir saumaðir í skólanum og aðrir keyptir og skreyttir. Þar með er komin upp pokastöð í Búðinni þar sem viðskiptavinir geta fengið lánaða fjölnota poka ef þeir gleyma sínum heima. Svo skila þeir bara næst – ætli það verði ekki bannað að taka þá með í land 😉

Ein þrælfersk hópmynd í Búðinni af nemendum, kennurum og einum gestanemanda, auk Unnar kaupmanns, við afhendingu pokanna. Á myndina vantar einn grunnskólanema og einn leikskólanema.

Karen Sigurðardóttir í Hátúni var fyrsti viðskiptavinurinn til að fá lánaðan poka. Unnur Ingólfsdóttir kaupmaður afgreiðir. Myndin er að sjálfsögðu alls ekkert sviðsett.

Seinni partinn í dag höldum við svo Litlu-jólin okkar og hver veit nema skeggjaðir óeirðaseggir komi í heimsókn og dragi okkur einn hring í kringum jólatréð 😉

 

Gleðileg jól öll sömul og takk fyrir önnina. Sjáumst úthvíld á nýju ári!

Comments are closed.